Tại Sao Lại Là Team Building

Bạn sẽ rất hứng thú và tràn đầy năng lượng khi lần đầu tiên được nhận vào làm việc. Tuy nhiên, theo thời gian sự phấn khích và động lực ấy bắt đầu suy yếu dần. Vậy làm cách nào để hạn chế điều này? đây là câu hỏi được đặt ra cho các chủ doanh nghiệp?

Đáp án chính là Team building. Ngày này, thuật ngữ teambuilding được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp. Vậy Teambuilding là gì? Teambuilding là một hoạt động nhóm được tổ chức ngoài trời, các cá nhân trong nhóm sẽ phối hợp cùng nhau giải quyết một vấn đề chung mà nhóm cần phải hoàn thành thông qua “teambuilding game”. Thông  qua hoạt động này, các thành viên trong một nhóm sẽ hiểu và gắn kết với nhau hơn, đồng thời, đây cũng là hoạt động giúp các nhà quản lý phát hiện ra những nhân tố tích cực và xuất sắc trong một tập thể khi có mục tiêu chung.

Rất dễ dàng để nói về teambuilding, nhưng làm cho nó xảy ra có thể khó khăn hơn. Quyết định phải làm gì và ở đâu để làm điều đó liên quan đến việc thực hiện nhiều quyết định, xem xét các chi phí và những gì sẽ làm ảnh hưởng lớn nhất. Tại sao không để cho các nhân viên lập kế hoạch ngày? Các chi tiết sẽ khác nhau cho một doanh nghiệp nhỏ so với một doanh nghiệp lớn của khóa học. Một doanh nghiệp nhỏ có thể chỉ bao gồm một vài nhân viên trong khi một doanh nghiệp lớn có thể bao gồm một trăm hoặc hơn.

 

Tại Sao Lại Là Team Building
Tại Sao Lại Là Team Building

 

Trò chơi Team Building thường nghĩ về những thách thức như ngoài trời như leo núi và các khóa học trở ngại. Họ thậm chí có thể bao gồm một chuyến đi đến một tiểu bang khác hoặc một hành trình đến một hòn đảo kỳ lạ. Trong khi đó là những ý tưởng tuyệt vời đó không phải là cách duy nhất để cải thiện động cơ thúc đẩy nhân viên. Tình trạng của nền kinh tế trong nhiều năm qua đã gây ra nhiều doanh nghiệp phải thay đổi cách xa hoa của họ.Ở một khía cạnh đó là một điều tốt vì thường đơn giản là tốt hơn. Nhân viên tương tác với nhau thay vì môi trường xung quanh. Tìm hiểu nhau dễ dàng hơn khi có những sự kiện ít hơn.

Yêu cầu các nhân viên những gì họ muốn có thể đáng ngạc nhiên. Huấn luyện đặc biệt để cải thiện vị trí của họ trong công ty, làm việc với nhau trong một tổ chức từ thiện hoặc dùng tay vào lớp học nấu ăn do đầu bếp nổi tiếng có thể được chính xác phương án đúng.

Team- xây dựng cải thiện xem công việc của nhân viên.
Nhân viên yêu mến công việc của họ đánh giá cao những lợi ích của một ngày xây dựng đội nhóm. Sự kiện tích cực cũng ảnh hưởng đến nhân viên đã bắt đầu sợ đi làm mỗi ngày. Tạo một sổ lưu niệm để nhắc nhở mỗi người lao động và sử dụng lao động về những gì là tốt đẹp về nơi mình làm việc hiện tại và trong tương lai.