Thay đổi cách “làm việc nhóm” bằng Team building

Team building được hiểu là dựa vào các hoạt động tập thể giúp những thanh viên tham gia có được những giá trị về tinh thần đoàn kết trong làm việc nhóm.

Bài viết sau đây của Việt Nam Team building sẽ chia sẻ những lợi ích của Team building doanh nghiệp trong việc thay đổi tư duy làm việc nhóm.

Theo chuyên gia tư vấn Vũ Văn Hiến của Vietsea Team building, người có hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo, xây dựng đội ngũ thì:

  • Team building giúp mọi người trong 1 tập thể nhận thức được giá trị của tổ chức, nâng cao được ý thức của bản thân với nơi mình đang làm việc
  • Các bài học Team building đơn giản là mang tính xây dựng phát triển đội lâu dài, nâng cao giá trị riêng của tổ chức, giúp doanh nghiệp có một môi trường làm việc cởi mở từ đó thúc đẩy những cá nhân luôn sẵn sàng cống hiến vì tổ chức của mình.

Thay đổi cách "làm việc nhóm" bằng Team building

Một câu hỏi thường được rất nhiều nhà quản lý đặt ra là : “Tại sao nhân viên của họ lại tích cực, nhiệt tình tham gia các chương trình Team building, trong khi với công việc thì khác hẳn”. Đây là điều rất thú vị, vì Team building khơi dậy trong từng cá nhân từ việc họ cùng nhau khắc phục vấn đề trong một môi trường cởi mở thì họ thường bộc lộ những hành vi thực nhất. Thông qua Teamuilding mọi người có thể thấy rõ tính cách của nhau, đồng thời những người quản lý có thể xem xét về cách điều hành, sử dụng nguồn nhân lực hay có gây ức chế cho nhân viên của mình hay không?

Xem thêm bài : Team building – Khẳng định sức mạnh doanh nghiệp

Team building - Làm việc theo nhóm

Mỗi chương trình Team building đều là một sự kiện quan trọng, thể hiện được giá trị của doanh nghiệp với nhân viên, đối tác và xã hội. Hình ảnh tốt sẽ tác động trực tiếp đến uy tín của doanh nghiệp, từ đó nhân viên của bạn sẽ tự hào về tổ chức của mình, tự hào về những gì đã đóng góp cho doanh nghiệp. Từ đó giá trị của doanh nghiệp càng nâng cao dần.

Hoạt động Team building cũng là cơ hội để các thành viên cùng khẳng định mục đích chung của tổ chức. Các doanh nghiệp cần thấy được Team building là một dạng đào tạo kỹ năng đặc biệt, cho nên việc ý tưởng tổ chức một chương trình với những trò chơi Team building phải làm sao giúp các thành viên ý thức được trong công việc, tạo thành thói quen và xây dựng được văn hóa làm việc nhóm hiệu quả nhất.

Để được tư vấn về các chương trình cũng như hoạt động Team building dành cho doanh nghiệp của mình bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty Cổ phần Quốc Tế Vietsea