Trò chơi team building trong nhà

Trò chơi team building trong nhà – 9 TRÒ CHƠI TEAM BUILDING HOT NHẤT 2016 CỦA VIETSEA EVENTS & TEAM BUILDING

Team building không nhất thiết phải ngoài trời – có thể không?

Dĩ nhiên là có thể, chúng ta thường đã quá quen thuộc với các hình thức team building ngoài trời. Và theo logic chúng ta, cũng như tất cả mọi người khác đều suy nghĩ, team building là hoạt động ngoài trời, cho nên nó phải được diễn ra ngoài trời.

Nhưng trên thực tế, nhiều khi do thời tiết, do điều kiện, hoàn cảnh bất khả kháng, buổi team building đành phải chuyển vào trong nhà. Hoặc, gần gũi hơn, là khi công ty không muốn tổ chức team building ở địa điểm nào đó quá xa, thì họ nhất định sẽ lên một kế hoạch cho hoạt động team building trong nhà. Trong trường hợp này, trò chơi team building trong nhà được cân nhắc và lựa chọn khá kỹ càng.

Trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà

Khác với các trò chơi team building thông thường, trò chơi team building trong nhà thường không có được không gian rộng rãi, thoải mái, cho nên hi lựa chọn, cần chú ý đặc điểm này. Khi chơi trong nhà, hãy chọn những trò chơi mang tính chất quay quần, di chuyển ít, các thành viên có thể chơi đóng vai, chơi làm quen, chơi thi thử sức nhẹ nhàng ở một vấn đề nào đó. Sự nhẹ nhàng không làm giảm hiệu quả của các trò chơi team building, mà ngược lại, có thể sẽ còn có tác dụng tích cực hơn, nhất là đối với các công ty có quy trình chuẩn mực, các nhà máy, khu sản xuất, v.v… – những nơi mà không cần quá nhiều đến sự năng động và di chuyển nhiều.

Các trò chơi team building trong nhà, dù có thể giản lược đi về không gian và sự di chuyển, nhưng nhất định không được làm mất đi những ý nghĩa của nó. Chúng vẫn cần đảm bảo hoàn thiện được các kỹ năng cho nhân viên về tinh thần đội nhóm, về các kỹ năng liên quan như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng tư duy tích cực, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, v.v…

Hãy lựa chọn những trò chơi team building trong nhà, để có một buổi team building trong nhà hiệu quả cao.